Nguyên nhân gây mụn thịt ở cổ?

24/08/2017 15:36

Mụn thịt ở cổ xuất hiện chủ yếu ở độ tuổi 30 trở lên, nó khiến làn da của bạn trở nên sần sùi và xấu xí. Để thoát khỏi tình trạng này, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây mụn thịt ở cổ để từ đó có phương pháp điều trị hợp lý.

Mụn thịt là các u lồi nhỏ có màu da hoặc màu nâu mọc trên da nhìn giống như mụn cóc. Mụn thịt này thường có kích thước từ vài mm đến 5cm. Để có phương pháp điều trị mụn thịt cổ hiệu quả, bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây nên mụn thịt.

Nguyên nhân gây mụn thịt ở cổ

Nguyên nhân gây nên mụn thịt ở cổ?

Mụn thịt ở cổ là một phần thịt dư ở trên cơ thể chúng ta, chúng thường xuất hiện ở các phần cổ, quanh mắt hay má… trên thực tế, loại mụn thịt này không tự biến mất mà chúng còn lan ra các vùng khác. Nguyên nhân xuất hiện mụn thịt chủ yếu do nội tiết tố cơ địa da và chế độ sinh hoạt.

Nguyên nhân trực tiếp xuất hiện mụn thịt có thể là do sự rối loạn hệ thống collagen trong cơ thể. Đây là một mạng lưới chất keo dưới lớp biểu bì có chức năng tạo nên hình thái của da. Những chất keo này hình thành quá mức kết hợp với sự mất cân bằng của tuyến mồ hôi sẽ là nguyên nhân hàng đầu hình thành nên những nốt cộm dưới da vô cùng xấu xí. Đặc biệt, những nốt mụn thịt này thường xuất hiện ở những vùng da nhạy cảm và có cơ địa yếu.

Nguyên nhân gián tiếp xuất hiện mụn thịt ở cổ, được các chuyên gia nhận định do chế độ sinh hoạt không phù hợp như việc ăn uống không đủ chất, ngủ quá khuya, lạm dụng máy tính hoặc các chất kích thích….

Lá tía tô giúp giảm sự lây lan của mụn thịt.

Đối với trường hợp này, mụn thịt thường xuất hiện ở mắt, bởi đây là vùng có làn da khá mỏng và rất dễ tổn thương. Khi biết rõ nguyên nhân xuất hiện mụn thịt ở cổ, để từ đó có phương pháp điều trị mụn thịt nhanh chóng và hiệu quả.

Cách điều trị mụn thịt ở cổ an toàn hiệu quả

Thời xưa, ông cha ta thường áp dụng phương pháp điều trị mụn thịt bằng các cách tự nhiên như lá tía tô. Với cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá tía tô rửa sạch rồi xay nhuyễn. Sau đó đắp trực tiếp lên những vùng da bị mụn thịt hoặc chỉ lấy nước cốt để chấm đều lên da.

Với cách trị mụn thịt ở cổ này, bạn nên kiên trì trong thời gian dài và thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, nó chỉ có thể hạn chế sự lây lan của mụn thịt mà không điều trị .

Công nghệ điều trị mụn thịt nhanh chóng an toàn.

Theo các chuyên gia da liễu để điều trị mụn thịt ở cổ nhanh chóng và bạn nên áp dụng công nghệ điều trị mụn thịt bằng Laser CO2 tại Thu Cúc Clinics, giúp bạn loại bỏ mụn thịt an toàn. Ngăn chặn tối đa nguy cơ mụn thịt phát triển trở lại và kích thích tế bào mới từ sâu bên trong giúp da tươi trẻ mịn màng.

Với công nghệ trị mụn thịt ở cổ sử dụng sóng Laser CO2 siêu xung đốt trực tiếp vào từng mụn để đốt cháy cồi nhân mụn, loại bỏ các tác nhân gây mụn và hạn chế không cho mụn tái phát trở lại. Các chuyên viên tại Thu Cúc Clinics sẽ tuỳ thuộc vào mức độ nông sâu của các nốt mụn cũng như ngưỡng chịu nhiệt của da để có tần số năng lượng phù hợp giúp khách hàng thoải mái nhất.

Nguyên nhân xuất hiện mụn thịt ở cổ thường do cơ địa cũng như nội tiết tố của tường người. Chính vì thế, khi có xuất hiện mụn thịt bạn có nên đến trực tiếp Thu Cúc Clinics hoặc liên hệ tổng đài 1900 1920 để được các chuyên gia thăm khám trực tiếp và miễn phí.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

BÁC SĨ TƯ VẤN 24/7:

1900 1920

Bảo mật thông tin

Trả lời