Triệt lông vùng kín ở thế kỷ trước?

15/09/2015 11:04

Theo cuốn Oxford Companion to the Body, phụ nữ những năm 1450 thường triệt lông vùng kín để giữ vệ sinh cá nhân cũng như tiêu diệt rậm mu.

Và trong xã hội phương Tây lúc bấy giờ, việc để lộ vùng lông trên cơ thể từ dưới cổ xuống bị coi là khiếm nhã, đôi khi là tục tĩu. Tuy nhiên, chỉ đến khi các nhà thiết kế cho ra đời các trang phục bikini và co nhỏ kích cỡ những trang phục này ở phần đũng thì triệt lông vùng kín mới trở thành một xu hướng.

Triệt lông vùng kín

Triệt lông vùng kín là xu hướng thẩm mỹ của phụ nữ hiện đại

Trong một cuộc khảo sát của website glamour.com trên 100 nam giới, tỷ lệ đàn ông đồng tình rằng phụ nữ nên triệt lông vùng kín là 30%. Joe – 36 tuổi, luật sư – bày tỏ quan điểm: Tôi có xu hướng coi việc chăm sóc vùng lông trên cơ thể như chăm sóc móng chân, móng tay. Nơi tôi lớn lên, đa phần phụ nữ đều cạo lông nách và lông chân, tôi nghĩ mình cũng ảnh hưởng một phần tư tưởng này. Nếu ít lông hơn là một việc tốt, vậy thì không có chúng sẽ càng tốt hơn.

Triệt lông vùng kín

Chị em đến các bệnh viện lớn để được tư vấn về cách triệt lông an toàn, hiệu quả

Thực tế, ở các nước phương Tây, việc triệt lông vùng kín là điều hết sức bình thường. Công việc này không chỉ giúp các các eva giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa mà còn tính thẩm mỹ vùng bikini, thêm tự tin khi gần gũi với bạn đời cũng như thăng hoa trong “chuyện ấy”. Tuy nhiên, trong quá trình triệt lông, chị em nên tìm hiểu các phương pháp ứng dụng công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, an toàn. Bởi vì, theo Tiến sĩ Suzanne Gagnon, chuyên khoa da liễu tại Montreal (Canada), hiện tượng đau rát, viêm nhiễm có thể xuất hiện trong quá trình tẩy lông nếu bạn có hệ miễn dịch yếu.

Triệt lông vùng kín

Thay vì dùng dạo cạo, các eva nên tìm hiểu các phương pháp ứng dụng công nghệ thẩm mỹ cao trong triệt lông để hiệu quả thẩm mỹ, an toàn

Hơn nữa, lớp da vùng kín mỏng manh hơn các vùng da khác trên cơ thể, lớp da này dễ bị phù nề và nhiễm trùng. Tình rạng ngứa rát khi triệt lông vùng kín có thể khiến chị em gãi nhiều hơn, dẫn đến tình trạng viêm da. Đặc biệt, độ ẩm tự nhiên của khu vực này cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển. Do đó, phản ứng gãi khi bị ngứa còn làm hao mòn khả năng bảo vệ của da, từ đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Triệt lông vùng kín

Tự tin diện bikini sau triệt lông vùng kín bằng Laser Diode

Chính vì vậy, để tính thẩm mỹ, an toàn và hiệu quả triệt lông tối ưu ở vùng bikini, chị em không nên dùng dao cạo mà nên tìm hiểu các phương pháp ứng dụng công nghệ cao, tiên tiến, đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận, điển hình như Laser Diode. Đây là công nghệ triệt lông mới nhất hiện nay, giúp loại bỏ “violong” đến khoảng 95%, mời bạn xem thêm trên hệ thống website https://spathucuc.vn/triet-long-vinh-vien để biết thêm thông tin chi tiết.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

BÁC SĨ TƯ VẤN 24/7:

1900 1920

Bảo mật thông tin