Tổng hợp cách chữa mụn cơm tại nhà cực đơn giản mà không đau

11/11/2017 15:12

Dưới đây là tổng hợp cách chữa mụn cơm tại nhà cực đơn giản mà không đau, chị em có thể áp dụng ngay tại nhà.

Xem thêm:

Các cách chữa mụn cơm tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên.

Mụn cơm là những nốt sần nhỏ do vi rút papillomavirus (HPV) lành tính gây nên trên da. Tuy nhiên, mụn cơm cũng có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên. Với ưu điểm là nguyên liệu dễ tìm, phương pháp thực hiện đơn giản có thể làm ngay tại nhà nên được nhiều chị em áp dụng.

Cách chữa mụn cơm tại nhà bằng tỏi

Mặc dù tỏi có mùi khó chịu nhưng đây lại là nguyên liệu được sử dụng thường xuyên trong việc điều trị các loại mụn, trong đó có mụn cơm, mụn cóc. Nguyên nhân là bởi trong tỏi chứa rất nhiều kháng sinh tự nhiên sẽ tiêu diệt virus HPV đồng thời giảm sưng, giảm viêm, giúp ngăn ngừa mụn cơm lây lan, phát triển hiệu quả.

Tỏi chứa nhiều axit tự nhiên có khả năng khám viêm hỗ trợ chữa trị mụn cơm

Tỏi chứa nhiều axit tự nhiên có khả năng khám viêm hỗ trợ chữa trị mụn cơm

Cách thực vô cùng đơn giản, bạn hãy lấy một vài củ đỏi, đập giật cho ra nước cốt rồi thoa trực tiếp lên các nốt mụn cơm. Để yên cho khô trong vòng 20 phút hoặc có thể để qua đêm rồi sáng hôm sau rửa sạch làn da bị mụn bằng nước muối sinh lý.

Cách chữa mụn cơm tại nhà lá tía tô:

Bạn có biết, lá tía tô có tác dụng giải cảm, phòng ngừa phong hàn đồng thời còn được sử dụng để ức chế, ngăn ngừa các nốt mụn cơm phát triển hiệu quả. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chị em chỉ cần rửa sạch vùng da bị mụn cơm rồi lựa chọn một nắm lá tía tô, rửa sạch, xoay nhuyễn cho ra nước cốt rồi cho thêm 1- 2 hạt muối thoa đều lên các nốt mụn.

Để yên sau khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại da mặt. Tuy nhiên ngay sau khi thực hiện, các chị em nên phòng tránh da mặt khỏi ánh nắng mặt trời đồng thời không đưa tay lên vùng da bị mụn để tránh tiếp xúc với vi khuẩn.

Bạn biết chưa:

Cách chữa mụn cơm tại nhà bằng hành hoa:

Tưởng như chỉ là một loại gia vị cần thiết trong căn bếp nhưng nhiều nghiên cứu khẳng định, hàng hoa chứa nhiều acib petano nên có khả năng sát khuẩn và hỗ trợ rất hiệu quả trong việc giảm sưng, giảm viêm các trường hợp mụn cóc, mụn cơm.

Đập giập hành hoa để thoa lên các nốt mụn cơm sẽ ngăn ngừa mụn cóc hình thành

Đập giập hành hoa để thoa lên các nốt mụn cơm sẽ ngăn ngừa mụn cơm hình thành

Cách thực hiện như sau, chị em sử dụng một củ hành hoa thái nhỏ rồi cho thêm với muối, sau đó trực tiếp dùng nguyên liệu này để thoa lên nốt mụn, dán lên da mặt. Để yên trong vòng 20 phút rồi rửa lại da mặt thật sạch bằng với nước lạnh.

Cách chữa mụn cơm tại nhà bằng nha đam:

Bên cạnh các nguyên liệu kể trên, có thể thật thiếu sót nếu như không kể tới nha đam. Theo đó, nha đam không chỉ có tác dụng tẩy tế bào da chết mà còn giảm sưng, ngăn ngừa mụn cơm phát triển. Kiên trì thực hiện biện pháp này có thể hỗ trợ làm xẹp mụn cơm tạm thời mà không gây đau rát.

Thực  hiện như sau, chọn một nhánh nha đam mọng nước rồi dùng dao cắt dọc cho ra hết nhựa vàng rồi dùng thìa lọc thịt có thể cho thêm 1 vài hạt muối hoặc viên nang vitamin E rồi dùng trực tiếp hỗn hợp này để thoa lên vùng da bị mụn.

Sơ chế nha đam cẩn thận rồi dùng trực tiếp để thoa lên các nốt mụn

Sơ chế nha đam cẩn thận rồi dùng trực tiếp để thoa lên các nốt mụn

Trên đây là tổng các cách chữa mụn cơm tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên mà không gây ra đau rát. Tuy nhiên như đã trình bày ở trên các biện pháp này chỉ mang tính hỗ trợ tạm thời, đặc biệt chỉ có khả năng ngăn ngừa và ức chế mụn cơm phát triển chứ không thể trị khỏi mụn .

Cũng theo các chuyên gia, mụn cơm muốn được trị khỏi cần được thực hiện bằng công nghệ cao. Trong số các phương pháp hiệu quả, an toàn được áp dụng trên thế giới hiện nay có công nghệ Laser Co2. Đây là phương pháp sử dụng bước sóng siêu ngắn để tác động trực tiếp phá hủy nguyên nhân gây mụn bên trong đồng thời tiêu diệt vi khuẩn, giúp trị khỏi mọi loại mụn cơm không phân biệt vị trí hay cấp độ nặng nhẹ.

Có thể bạn quan tâm:

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

BÁC SĨ TƯ VẤN 24/7:

1900 1920

Bảo mật thông tin