Làm sao để biết bạn đang tẩy da chết cho da mặt quá mức?

06/02/2020 17:03

Tẩy da chết cho da mặt để làm bong tróc các tế bào da chết khỏi bề mặt. Việc này mang lại rất nhiều kết quả tích cực cho da – như giảm sự xỉn màu và cải thiện kết cấu da. Nhưng việc tẩy tế bào chết thường xuyên hơn hoặc lựa chọn sử dụng các sản phẩm quá khắc nghiệt sẽ dẫn tới những thiệt hại không mong muốn cho da.

1. Dấu hiệu của da bị tổn thương do bong tróc quá mức

Theo các bác sĩ da liễu, bạn có thể phát hiện ra làn da bị bong tróc quá mức khi nó trông bị kích thích, ửng đỏ và nứt nẻ. Nếu làn da của bạn trông tệ hơn sau khi tẩy tế bào chết – hoặc sau khi sử dụng một loại tẩy tế bào chết hóa học hoặc vật lý mới trong chế độ dưỡng da của bạn thì có khả năng bạn đang tẩy da chết cho da mặt quá mức.

2. Cách chăm sóc da bong tróc

  • Bước 1: Dừng ngay việc tẩy tế bào chết

Điều đầu tiên nhất thiết phải làm là dừng ngay việc tẩy da chết – ít nhất là trong thời điểm hiện tại đó. Hãy cho làn da của bạn nghỉ ngơi, có thời gian phục hồi. Nếu bạn tiếp tục, chắc chắn rằng làn da sẽ ngày càng bị kích thích.

  • Bước 2: Chuyển sang các công thức chăm sóc dịu nhẹ

Bây giờ, việc bạn có thể làm là chỉ sử dụng các chất tẩy rửa và kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng, trong thời gian làn da của bạn phục hồi. Đừng để nó bị quá tải thêm với các sản phẩm nặng nề, thừa chất.

  • Bước 3: Hỗ trợ da phục hồi

Để giúp làm dịu làn da đang bị bong tróc quá mức, hãy thử sử dụng một loại dầu thơm dịu nhẹ hoặc một loại thuốc mỡ bảo vệ, phục hồi làn da.

3. Làm thế nào để tránh tẩy tế bào chết quá mức

Sau khi bạn chăm sóc da đúng cách để giảm thiểu được các dấu hiệu kích ứng, bạn có thể từ từ bắt đầu lại việc tẩy da chết cho thói quen chăm sóc da của mình. Hãy thử 5 bước sau để đưa chế độ tẩy tế bào chết của bạn trở lại đúng hướng.

  • Bước 1: Cân nhắc lại các lựa chọn

Có nhiều hơn một cách tẩy da chết cho da mặt. Những người có làn da dầu có thể phù hợp hơn với việc tẩy da chết vật lý mạnh, trong khi những người có làn da khô, nhạy cảm, sạm đen hoặc dễ nổi mụn có thể thích ứng với tẩy da chết hóa học nhẹ nhàng.

  • Bước 2: Tìm tần suất phù hợp

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm khi cố gắng tránh tẩy tế bào chết quá mức cho làn da là thận trọng với tần suất thực hiện bước này. Tần suất nên tùy thuộc vào loại da của bạn và phương pháp tẩy da chết được chọn. Để xác định những gì phù hợp với bạn, hãy bắt đầu chậm.rãi với con số một lần một tuần. Dần dà, nếu bạn nghĩ rằng làn da của bạn có thể chịu đựng nhiều hơn, tăng dần tần số vừa đủ để ngăn chặn những dấu hiệu kích ứng hoặc tẩy da chết quá mức.

  • Bước 3: Nhẹ nhàng trong khi thực hiện

Cho dù bạn sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết mặt hay AHA hay BHA, hãy chắc chắn thoa sản phẩm lên da một cách nhẹ nhàng theo chuyển động nhỏ, tròn. Đối với một sản phẩm tẩy da chết vật lý với hạt chà, hãy massage nó để thẩm thấu vào da của bạn trong khoảng 30 giây. Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm. Biến nhiệt độ quá cao và bạn có nguy cơ làm khô da.

Như vậy, bạn đã có đầy đủ thông tin để tránh được việc tẩy da chết cho da mặt hiệu quả, không phản tác dụng. Hãy yêu bản thân và diện mạo của mình hơn với việc tìm hiểu đầy đủ các thông tin liên quan đến chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Thu Cúc sẵn sàng là người đồng hành tin cậy của mọi khách hàng, để có được cuộc sống viên mãn hơn.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

BÁC SĨ TƯ VẤN 24/7:

1900 1920

Bảo mật thông tin

Trả lời