Hướng dẫn bạn lựa chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp

25/04/2019 09:37

Với quá nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau có mặt trên thị trường thì làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bạn? Không hẳn các sản phẩm đắt mới là tốt nhất, đôi khi những sản phẩm rẻ tiền lại phù hợp với làn da của bạn. Cùng tìm hiểu cách lựa chọn sản phẩm chăm sóc da nhé!

Mách bạn lựa chọn sản phẩm chăm sóc da đúng cách

Làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cho mình?

Làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cho mình?

Có thói quen đọc nhãn các sản phẩm chăm sóc da

Thành phần hoạt tính: thành phần được liệt kê theo thứ tự giảm dần phần trăm, bắt đầu với số lượng phần trăm lớn nhất trong sản phẩm. Thành phần có ít hơn 1% có thể được liệt kê theo tứ tự bất kỳ. Một lưu ý nhỏ nữa là kiểm tra nồng độ của các thành phần. Ví dụ nhiều sản phẩm có chứa Co – Q10, một chất giúp ngăn ngừa tổn thương lipid trên bề mặt da, chứa ít hơn đáng kể so với tuyên bố trên nhãn. Hãy tìm biểu tượng được xác minh bởi USP để chắc chắn rằng bạn đang nhận được sản phẩm có uy tín. Nếu bạn không biết rõ với một thành phần nào, hãy kiểm tra trên một trang web để biết nó hoạt động như thế nào.

Sản phẩm chăm sóc da mặt thường có ghi ngày hết hạn hoặc thời gian hết hạn từ khi mở nắp. Các sản phẩm hết hạn có thể mang vi khuẩn có hại gây kích ứng, phát ban, nổi mụn và nhiễm trùng da. Hãy tìm biểu tượng mở nắp trong thời gian bao lâu để hiểu rõ sản phẩm của bạn tốt trong bao lâu sau khi mở. Nếu biểu tượng PAO có 12M trên đó, sản phẩm sẽ hết hạn 12 tháng sau khi bạn mở nắp. Ghi lại ngày bạn mở hộp đựng để bạn biết khi nào nên vứt bỏ sản phẩm. Ngoài ra, tìm số lô rằng sản phẩm có thể truy nguyên nguồn gốc của nó trong trường hợp có bất kỳ lỗi nào xảy ra.

Đọc những thông tin quan trọng trên nhãn sản phẩm

Đọc những thông tin quan trọng trên nhãn sản phẩm

Kem dưỡng ẩm của bạn nên chứa thành phần chống nắng vật lý có SPF 30 hoặc cao hơn. Son dưỡng môi hoặc son môi của bạn nên có chỉ số chống nắng vật lý SPF 15 trở lên. Thành phần chống nắng vật lý hoạt động như một rào cản trên da để phản xạ tia UV.

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cho từng loại da

Tùy thuộc vào việc bạn có làn da nhạy cảm, khô hay nhờn, bạn sẽ muốn tìm kiếm một số thành phần nhất định:

Mỗi loại da khác nhau cần có những sản phẩm khác nhau

Mỗi loại da khác nhau cần có những sản phẩm khác nhau

Da nhạy cảm: Nếu bạn có làn da nhạy cảm, càng ít thành phần trong sản phẩm thì càng tốt. Đừng sử dụng quá nhiều thành phần chống lão hóa. Tìm kiếm các thành phần làm dịu như polyphenol trong trà xanh, hoa cúc  và lô hội. Tham khảo thêm tại đây.

Da khô: Sử dụng một loại các sản phẩm có dạng ointment (dạng mỡ) hoặc cream sẽ hiệu quả hơn và ít gây kích ứng hơn cho da khô, thay vì lotion. Tìm kiếm một loại kem hoặc ointment có chứa dầu ô liu, dầu jojoba hoặc bơ hạt mỡ. Các thành phần khác giúp làm dịu da khô bao gồm axit lactic, urê, axit hyaluronic, glycerin, lanolin và dầu khoáng. Tìm hiểu kỹ hơn cách chăm sóc da khô qua bài viết da khô nên chăm sóc thế nào.

Da dầu: Nên sử dụng oil-free – không chứa dầu, non-comedogenic – không gây mụn (không làm bít tắc lỗ chân lông), có chứa axit salicylic hoặc benzoyl peroxide để ngăn ngừa mụn. Da dầu vẫn cần một loại kem dưỡng ẩm vì thế chọn một công thức nhẹ dịu, không gây mụn có chứa kem chống nắng.

Tránh thành phần kích ứng trong các sản phẩm chăm sóc da mặt

Bất kể bạn có loại da nào, khi mua các sản phẩm chăm sóc da mặt bạn nên tránh các thành phần có thể gây kích ứng da, chẳng hạn như paraben, màu nhân tạo hoặc hương thơm, silicone và dimethicon. Dưới đây là một vài thành phần cụ thể cần tránh, tùy thuộc vào loại da của bạn:

Da nhờn cần tránh thành phần bơ hạt mỡ

Da nhờn cần tránh thành phần bơ hạt mỡ

Da nhạy cảm tránh “natri lauryl sulfate” và “ammonium laureth sulfate” là chất tẩy rửa mạnh thường được sử dụng trong sữa rửa mặt và xà phòng phá vỡ lipid tự nhiên trên da. Tránh cồn, hương liệu, lipoic acid, glycolic axit và axit salicylic có thể gây kích ứng làn da nhạy cảm.

Da khô tránh sử dụng xà phòng khử mùi hoặc các sản phẩm chăm sóc da có chứa cồn, nước hoa hoặc AHA. Tránh các thành phần này sẽ giúp làn da của bạn giữ được dầu tự nhiên.

Da dầu cần tránh các sản phẩm có bơ ca cao, hương thơm, quế và dầu dừa để ngăn ngừa mụn trên da dễ bị mụn trứng cá.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp nhất cho mình, hiểu rõ những điều này có thể làm giảm thiểu kích ứng và hư hại cho làn da.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

BÁC SĨ TƯ VẤN 24/7:

1900 1920

Bảo mật thông tin

Trả lời