Đào tạo y tế bắt buộc cho những người muốn hành nghề phun xăm

17/10/2017 06:20

Theo quy định 109/2016/ND – CP Điều 37 của Bộ Y tế, người hành nghề phải được tập huấn và có giấy chứng nhận về phòng, chống lây nhiễm qua bệnh đường máu, dịch sinh học, nhằm bảo vệ an toàn cho bản thân và khách hàng. Theo đó, việc trải qua các khóa học đào tạo y tế là điều kiện bắt buộc cho tất cả những ai muốn hành nghề phun xăm.

Xem thêm:

Quy định về đào tạo y tế bắt buộc cho người hành nghề phun xăm thẩm mỹ

Trước thực trạng có rất nhiều cơ sở phun xăm thẩm mỹ mọc lên nhưng lơ là quy định của Bộ Y tế nên đã tiến hành trong điều kiện thiếu an toàn, không quy trình phun xăm theo đúng bước gây nên các bệnh truyền nhiễm cho người thực hiện, Bộ Y tế đã ra 37 Nghị định 109/2016/NĐ/CP. Theo đó, điều 37 quy định người hành nghề phun xăm thẩm mỹ phải được tập huấn và có giấy chứng nhận để phòng chống lây nhiễm các bệnh thông qua đường máu. Đặc biệt, đối với các cơ sở phun xăm thẩm mỹ ngoài việc đủ các cơ sở vật chất , đội ngũ nhân sự cũng phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo hợp pháp.

Tham gia khóa học đào tạo y tế là điều kiện bắt buộc cho những người muốn hành nghề phun xăm

Tham gia khóa học đào tạo y tế là điều kiện bắt buộc cho những người muốn hành nghề phun xăm

Vì vậy, đối với những người có ý định hành nghề phun xăm thì phải tham gia khóa Đào tạo Y tế bắt buộc cho người hành nghề phun xăm thẩm mỹ. Hoặc viên sau học sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng thực hành cần thiết đồng thời biết cách sơ cứu, dự phòng được các rủi ro nghề nghiệp.

Nội dung khóa học đào tạo y tế bắt buộc

Là địa chỉ tin cậy hàng đầu trên cả nước trong việc đào tạo “nghề vàng” phun xăm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc thu hút sự tham gia đông đảo của các học viên với nội dung chương trình thiết thực và hấp dẫn được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Trong đó, nội dung Khóa đào tạo y tế bắt buộc gồm:

– Sốc phản vệ (Hướng dẫn phát hiện dấu hiệu sốc và các biện pháp sơ cứu kịp thời)

– Quy trình khử khuẩn, tiệt trùng, quản lý chất thải y tế trong phun xăm thẩm mỹ

– Tập huấn phòng ngừa bệnh lây truyền qua đường máu, dịch sinh học

– Xử trí khi bị phơi nhiễm máu, dịch sinh học

– Cách thức gây tê trong phun xăm

Nội dung của khóa học y tế bắt buộc giúp học viên vừa trau dồi kỹ năng chuyên môn vừa biết cách bảo vệ an toàn cho bản thân và khách hàng

Ngoài ra, Thu Cúc còn có các chương trình đào tạo đa dạng bao gồm đào tạo phụn xăm thẩm mỹ, đào tạo xử lý thâm và xóa lông mày, đào tạo điêu khắc lông mày và môi 6D…)

Xem chi tiết thêm về: Đào tạo điêu khắc lông mày 6D

Lợi ích nói chung của học viện khi tham gia các khóa học đào tạo phun xăm tại Thu Cúc.

Thẩm mỹ Thu Cúc – Thương hiệu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đã hơn 20 năm. Riêng với lĩnh vực đào tạo phun xăm thẩm mỹ đã thu hút số lượng học viên đông đảo nhất cả nước. Đặc biệt, việc đăng ký học học đào tạo y tế bắt buộc cho người hành nghề phun xăm thẩm mỹ tại Thu Cúc sẽ mang lại những lợi ích, quyền lợi đặc biệt cho học viên:

– Được trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần thiết, đặc biệt biết cách sơ cứu, dự phòng các rủi ro nghề nghiệp, đảo bảo an toàn trong việc phòng chống lây nhiễm các bệnh thông qua đường máu, dịch sinh hoặc để bảo vệ sự an toàn cho bản thân và khách hàng khi thực hiện.

– Được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên là bác sĩ giỏi có chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng điều dưỡng nhiệt tình, tận tâm mang tới cho học viên những bài học bổ ích và hấp dẫn.

Tại lễ trao chứng chỉ tốt nghiệp, học viên được trao 02 bằng

 – Bên cạnh chương trình học được cung cấp đầy đủ lý thuyết, học viên được thực hành trên mẫu người thật, học đi đôi với hành để những người non, yếu tay nghề nhất sau kết thúc khóa học cũng có thể thực hiện chuyên môn vững vàng.

– Đặc biệt, kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp 02 giấy chứng nhận, 1 do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp được công nhận trên toàn quốc và 1 chứng chỉ nghề phun xăm thẩm mỹ do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cấp. Với giấy chứng nhận này, học viên có thể tự tin ứng tuyển, xin việc ở bất cứ cơ sở thẩm mỹ, spa uy tín, salon làm đẹo hoặc có thể tự mở cho mình các cơ sở phun xăm thẩm mỹ theo đúng quy trình, thủ tục của Bộ Y tế.

Thông tin chi tiết về khóa học phun xăm cơ bản tại Thu Cúc, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 1920 để được tư vấn trực tiếp!

Có thể bạn quan tâm:

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

BÁC SĨ TƯ VẤN 24/7:

1900 1920

Bảo mật thông tin