Nên tẩy tế bào chết mấy lần 1 tuần là thích hợp?

05/04/2019 17:10

Làn da cần được tẩy da chết thường xuyên để duy trì vẻ sáng khỏe và trẻ trung! Việc tẩy da chết đúng cách giúp lỗ chân lông được thông thoáng, ngăn ngừa nếp nhăn, mụn trứng cá… Tuy nhiên nên tẩy tế bào chết mấy lần 1 tuần là thích hợp? Điều đó phụ thuộc vào làn da của bạn!

Nên tẩy tế bào chết mấy lần 1 tuần?

Nên tẩy tế bào chết mấy lần 1 tuần là thích hợp?

Nên tẩy tế bào chết mấy lần 1 tuần là thích hợp?

Để thực sự trả lời câu hỏi “tẩy tế bào chết bao nhiêu lần 1 tuần, bạn phải hiểu loại da cụ thể của mình. Nếu bạn có làn da nhiều dầu bạn sẽ cần tẩy da chết thường xuyên hơn những người có làn da khô. Hãy chú ý đến mức độ nhạy cảm của cơ thể bạn, vì điều này sẽ giúp xác định tần suất mà làn da của bạn có thể tẩy tế bào chết.

Những người có làn da dầu thường nhận thấy rằng lỗ chân lông trên khuôn mặt của có vẻ lớn hơn bình thường. Vì thế tẩy da chết sẽ loại bỏ lớp dầu tự nhiên của da, khiến cho cơ thể sản xuất nhiều bã nhờn hơn. Tốt nhất, bạn nên tẩy da chết nhiều nhất hai lần một tuần. Những người có làn da dầu quá mức có thể cần phải tẩy da chết 3 lần một tuần.

Tẩy t ế bào chết đúng cách giúp da đẹp hơn

Tẩy tế bào chết đúng cách giúp da đẹp hơn

Những người có làn da khô hơn nên sử dụng tẩy da chết bằng phương pháp hóa học, với những sản phẩm này bạn có thể phá vỡ các liên kết của các tế bào da, giúp các tế bào chết dễ dàng bong ra một cách tự nhiên. Salicylic acid là một chất tuyệt vời để tẩy tế bào chết vì nó chỉ tập trung vào lớp ngoài của da. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, tốt nhất nên tẩy da chết bằng các sản phẩm tự nhiên. Các lựa chọn sản phẩm tự nhiên tốt nhất bao gồm các loại hạt có kết cấu mịn màng: đu đủ, dầu jojoba, đường… Như vậy bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “nên tẩy tế bào chết mấy lần 1 tuần” rồi phải không nào.

Dấu hiệu cho thấy bạn đã tẩy tế bào chết quá nhiều lần trong một tuần

Đỏ và kích ứng rất có thể là dấu hiệu đầu tiên về việc tẩy da chết quá mức. Không có gì lạ khi da hơi đỏ ngay sau khi tẩy da chết, nhưng nếu nó vẫn còn đỏ sau nhiều giờ hoặc ngày hôm sau, điều đó có nghĩa là bạn cần phải điều chỉnh lại một chút thế chế độ tẩy tế bào chết.

Tẩy tế bào chết hóa học thường có dạng nước

Tẩy tế bào chết hóa học thường có dạng nước

Đôi khi da có thể bị ngứa hoặc bạn có cảm giác bỏng rát nhẹ khi áp dụng tẩy da chết hóa học, báo hiệu rằng hàng rào bảo vệ da của bạn đã bị phá vỡ. Nếu bạn cảm thấy ngứa ran hoặc nóng rát với các sản phẩm chăm sóc da khác, bạn sẽ phải điều chỉnh lại quá trình tẩy da chết của mình. Hãy nhớ rằng, cảm giác ngứa ran là bình thường với các sản phẩm tẩy tế bào chết chứa axit, nhưng nếu nó gây đau đớn hoặc khó chịu hãy hạn chế số lần sử dụng.

Khô da và bong tróc: Với các loại da khô, da hỗn hợp và da thường, việc tẩy da chết quá mức có thể khiến da bạn trở nên khô hơn đáng kể thậm chí bắt đầu bong tróc. Nếu bạn nhận thấy rằng làn da mình khô hơn hoặc bong tróc ở bất cứ đâu trên khuôn mặt của bạn thì làn da của bạn cần được nghỉ ngơi bằng cách hạn chế tẩy da chết. Và hãy lưu ý rằng, bạn không bao giờ nên cố gắng tẩy tế bào da bong tróc của mình đi sẽ chỉ làm cho tình hình da tồi tệ hơn.

Tẩy da chết hỗ trợ cho các bước chăm sóc da kế tiếp

Tẩy da chết hỗ trợ cho các bước chăm sóc da kế tiếp

Tăng tiết dầu hơn bình thường: Đối với da dầu, da hỗn hợp và da thường thì điều ngược lại có thể xảy ra. Da của bạn tăng tiết dầu nhiều hơn bình thường và điều này là do việc tẩy da chết làm khô và suy yếu làn da của bạn, vì thế da đang cố bù bắp bằng cách sản xuất dầu thừa để bảo vệ và hydrat hóa trở lại.

Mụn trứng cá: Tẩy da chết vừa phải là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa mụn nhọt bằng cách giữ cho lỗ chân lông không bị tắc nghẽn, nhưng việc lạm dụng lại có thể làm suy yếu làn da đến mức không thể tự bảo vệ cũng như chống lại vi khuẩn và nhiễm trùng.

Mặc dù tẩy tế bào chết là một trong những cách tốt nhất để giữ cho làn da của bạn mềm mại, tươi sáng và khỏe mạnh, nhưng việc lạm dụng nó có thể gây ra một số tác dụng phụ khá nguy hiểm. Vì thế bạn nên tẩy tế bào chết 1 đến 2 lần trong một tuần. Bằng cách này, bạn có thể có được những lợi ích tuyệt vời của việc tẩy tế bào chết mà không làm hỏng làn da.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

BÁC SĨ TƯ VẤN 24/7:

1900 1920

Bảo mật thông tin

Trả lời