Phòng và điều trị nám da tàn nhang ngay khi bạn có thể

31/01/2020 17:03

Các đốm nám da tàn nhang trên mặt chính là nhược điểm xấu xí nhất mà mọi phụ nữ ghét bỏ. Nám là một sự đổi màu da phổ biến, xuất hiện với màu nâu, đen hoặc xanh xám do sự sản xuất quá mức của sắc tố trên da. Biết cách phòng chống và điều trị tình trạng này là điều bạn nên biết ngay lập tức!

Các đốm nám hay chấm tàn nhang luôn làm các cô nàng đánh mất sự tự tin của mình.

Theo các chuyên gia da liễu, nám da hay tàn nhang thường là kết quả do phơi nắng và thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ do progesterone và estrogen. Khoảng 9 trong 0 người bị nám là phụ nữ và trong độ tuổi từ 20 đến 50 tuổi. Nám thường xuất hiện trong thai kỳ của người phụ nữ, và các mảng sẫm màu này thường xuất hiện trên mũi, xương gò má và quai hàm. Nám da tàn nhang có thể biến mất sau khi bạn sinh con nhưng cũng có thể không! Trong khi sự thay đổi nội tiết tố và ánh nắng mặt trời là hai yếu tố kích hoạt lớn nhất, thì những người có khuynh hướng di truyền và da sẫm màu sẽ dễ mắc bệnh nám hơn. Những người làm việc xung quanh vùng có nhiệt, chẳng hạn như đầu bếp, cũng có thể dễ bị kích thích vì khả năng gây kích ứng da và gây ra sự sản xuất quá mức của sắc tố.

Nám tàn nhang không nguy hiểm, nhưng chúng làm giảm đi chất lượng đời sống tinh thần của rất nhiều người.

1. Những lựa chọn điều trị tốt nhất cho nám

Nám da tàn nhang có thể tự mờ dần, đặc biệt là khi tác nhân gây ra tình trạng này là việc mang thai hoặc sử dụng biện pháp tránh thai đường uống. Nhưng có vô số những người không muốn chờ đợi và hy vọng có một vài lựa chọn cho mình để chủ động điều trị. Lúc này, bạn có thể tham khảo các biện pháp dưới đây:

  • Hydroquinone. Có sẵn trong một loại kem, kem dưỡng da, gel hoặc chất lỏng. Thuốc này hoạt động bằng cách làm sáng da. Hydroquinone có thể được tìm thấy trong các chế phẩm không kê đơn, nhưng phiên bản cường độ cao hơn chỉ có thể có được thông qua đơn thuốc của bác sĩ.
  • Tretinoin và corticosteroid. Những loại thuốc này tăng cường quá trình làm sáng da khi thêm vào hydroquinone. Một số có chứa ba hợp chất của hydro hydroone, tretinoin và một loại corticosteroid.
  • Thuốc bôi khác. Cũng áp dụng cho da, chúng có thể bao gồm các chất làm sáng da azelaic acid hoặc kojic acid.
  • Dịch vụ thẩm mỹ. Khi các loại thuốc bôi không cho thấy hiệu quả trị nám da tàn nhang, các bác sĩ da liễu có thể sử dụng các quy trình tại phòng khám như lột da bằng hóa chất, điều trị bằng phương pháp công nghệ cao để làm bong tróc các lớp trên cùng của da. Cần lưu ý rằng bản thân kích ứng có thể tạo ra nhiều sắc tố trên da. Với sự giúp đỡ của bác sĩ da liễu, hầu hết các phương pháp trị nám đều mang lại kết quả tốt.

Trị nám tàn nhang Laser Picosure chính là dịch vụ điều trị sắc tố thành công nhất hiện nay của Thu Cúc.

2. Chiến lược phòng chống nám tàn nhang

  • Sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Vì ánh sáng mặt trời là một trong những tác nhân lớn nhất gây ra nám, nên việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày là không thể cắt bỏ. Bạn cần chọn kem chống nắng có bảo vệ phổ rộng với SPF từ 30 trở lên.
  • Mũ rộng vành ngoài trời. Nó giúp giữ cho những phần dễ bị tổn thương trên khuôn mặt tránh tiếp xúc với tia mặt trời. Bạn cũng nên tìm kiếm bóng râm bất cứ khi nào đang ngoài trời.
  • Chăm sóc da nhẹ nhàng. Vì các sản phẩm gây kích ứng da làm trầm trọng thêm tình trạng nám. Hãy sử dụng các sản phẩm nhẹ nhàng không gây bỏng hoặc dị ứng da.

Bạn sẽ muốn phòng chống nám vì nó đơn giản là việc điều trị.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

BÁC SĨ TƯ VẤN 24/7:

1900 1920

Bảo mật thông tin

Trả lời