Điều trị và kiểm soát nám da khi mang thai

23/09/2019 17:58

Nám là một dạng tăng sắc tố gây ra bởi hormone và ánh sáng mặt trời. Nó thường xuất hiện trên trán, má và môi. Sắc tố này thường xuất hiện khi mang thai. Các bà bầu dù đang vất vỏa với thai kỳ và sức khỏe, cũng nên quan tâm đến việc điều trị và kiểm soát nám da khi mang thai.
Việc bị nám da khi mang thai ảnh hưởng đến ngoại hình và tâm lý của mẹ bầu rất nhiều.

Việc bị nám da khi mang thai ảnh hưởng đến ngoại hình và tâm lý của mẹ bầu rất nhiều.

Nguyên nhân gây ra nám

Bị nám da khi mang thai là nguyên nhân phổ biến nhất. Đặc biệt là vào mùa hè, khi chúng ta tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng ban ngày và nhiệt độ cao cũng có thể kích thích tình trạng này. Ngoài ra, hormone cũng kích thích sản xuất melanocytes, các tế bào chịu trách nhiệm sản xuất sắc tố. Ánh sáng tự nhiên sẽ góp phần kích thích chúng tạo ra sắc tố quá mức, hình thành nên nám.

Nhiều phụ nữ bị nám da khi mang thai thường mong chờ rằng chúng sẽ tự mờ dần sau khi sinh. Quả thật là các đốm nám có thể tự mình biến mất trong vòng ba đến sáu tháng sau khi sinh, nhưng không phải lúc nào cũng may mắn như vậy. Và một điều quan trọng nữa là, nếu bạn bị nám với lần mang thai đầu tiên, rất có khả năng nó cũng sẽ xuất hiện trở lại trong những lần mang thai tiếp theo.

Nám da khi mang thai là tình trạng phổ biến của phụ nữ

Nám da khi mang thai là tình trạng phổ biến của phụ nữ

Các cách trị nám da khi mang thai

Một điều chắc chắn bạn nên quan tâm đầu chính là, chỉ điều trị nám da khi kết thúc việc sinh con. Nhiều phụ nữ áp dụng nhiều phương thức trị nám da khi mang thai nhưng tình trạng lại trở nên tồi tệ hơn. Nếu nám của bạn không tự khỏi, bạn có thể tái sinh làn da một lần nữa bằng cách lột nhẹ nhàng, trị liệu bằng công nghệ cao. Sau khi sinh con, cơ thể cũng còn yếu. Vì thế tốt hơn hết là bạn vẫn nên tìm gặp các bác sĩ da liễu về cách trị nám da khi mang thai phù hợp. Một số cách chăm sóc da bị nám cần lưu ý:

  • Kem chống nắng: Sử dụng kem chống nắng là rất quan trọng để điều trị và ngăn ngừa nám thêm nặng nề. Mỗi ngày, bạn cần thoa kem chống nắng vật lý, phổ rộng (với SPF cao) trước khi đi ra ngoài, tiếp xúc với đồ điện tử…
  • Trị nám da khi mang thai còn liên quan đến việc tránh xa ánh mặt trời càng lâu càng tốt. Điều này có thể hợp lý vì những bà mẹ mới sinh thường ở nhà với con trong một thời gian nhất định. Dù sao thì bạn cũng cần quan tâm đến các đồ che chắn, kính râm, khẩu trang… Đặc biệt, tránh tắm nước nóng hoặc phòng xông hơi. Nhiệt độ cao cũng sẽ kích thích các đốm nám sậm màu hơn.
  • Bỏ qua các loại kem tẩy trắng da và làm sáng da truyền thống. Đặc biệt là những loại có chứa hydroquinone, retinoids và steroid. Không chỉ khi mang thai mà ngay cả khi cho con bú. Hãy làm thế để giảm nám và bảo vệ đứa con của bạn.
  • Hãy trị nám da khi mang thai với mỹ phẩm tự nhiên, có chứa các thành phần như axit kojic, arbutin và axit azelaic. Chúng đều có thể được sử dụng trong khi mang thai. Những sản phẩm này sẽ giúp giảm thiểu cường độ và mức độ nghiêm trọng của nám bằng cách ức chế sản xuất sắc tố.

Trị nám bằng Laser Picosure đang là điểm nhấn quan trọng trên thị trường thẩm mỹ. Đây được coi là công nghệ điều trị các vấn đề về sắc tố da tốt nhất hiện nay. Các vết nám sẽ được đẩy lùi nhanh chóng và bởi công nghệ ưu việt này.

Bạn có thể an tâm khi thực hiện các dịch vụ trị nám - tàn nhang tại Thu Cúc.

Bạn có thể an tâm khi thực hiện các dịch vụ trị nám – tàn nhang tại Thu Cúc.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

BÁC SĨ TƯ VẤN 24/7:

1900 1920

Bảo mật thông tin

Trả lời