Đốt mụn cóc kiêng ăn gì?

17/11/2017 16:24

Chào bác sĩ, tôi đang có nhu cầu đốt mụn cóc tại Thu Cúc Clinics, tuy nhiên còn một vài thắc mắc muốn được giải đáp đó là đốt mụn cóc bằng Laser CO2 có đau không và sau khi đốt mụn cóc kiêng ăn gì? Huỳnh Hiểu Minh (minhhieu…@gmail.com).

Chào bạn Huỳnh Hiểu Minh, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn Thu Cúc Clinics, với thắc mắc đốt mụn cóc bằng Laser CO2 có đau không và sau khi đốt mụn cóc kiêng ăn gì chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đốt mụn cóc bằng Laser CO2 có đau không?

Mụn cóc là một trong những tình trạng da phổ biến, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chúng dễ lây lan và thường gây cảm giác khó chịu đau rát mất thẩm mỹ. Hiểu được vấn đề này, các chuyên gia đầu ngành tại Thu Cúc Clinics đã cập nhật và ứng dụng công nghệ Laser CO2 – phương pháp điều trị mụn cóc an toàn được cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận, kiểm duyệt.

Mụn cóc là một trong những tình trạng da phổ biến, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chúng dễ lây lan và thường gây cảm giác khó chịu đau rát mất thẩm mỹ

Về cơ chế hoạt động, công nghệ này sử dụng ánh sáng hồng ngoại có bước sóng cao nhằm giúp các tổ chức mô da dễ dàng bóc tách, nhờ đó mụn cóc được loại bỏ và không còn cơ hội phát triển trở lại. Đặc biệt với quy trình bài bản cộng với công nghệ hiện đại, việc đốt mụn cóc bằng Laser CO2 tại Thu Cúc Clinics sẽ không gây tổn thương làn da, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Đốt mụn cóc nên kiêng ăn những gì?

Theo các chuyên gia đầu ngành tại Thu Cúc Clinics nhận định, trị mụn cóc bằng tia laser có hiệu quả không còn phụ thuộc vào sự chăm sóc sau khi trị liệu. Trong trường hợp không chăm sóc hay bảo vệ da đúng cách, vùng điều trị có thể bị nhiễm trùng thậm chí còn gây thâm sẹo. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu trị mụn thịt bằng laser, bạn cần phải xây dựng cho mình chế độ chăm sóc sau điều trị phù hợp đặc biệt là vấn đề “đốt mụn cóc kiêng ăn gì”.

Kiêng thực phẩm cay nóng sau khi trị mụn cóc

– Thực phẩm cay nóng: Một số các thực phẩm cay nóng có thể kể đến như ớt, gừng, cà phê… có khả năng kéo dài quá trình phục hồi làn da sau khi điều trị. Do vậy, trong và sau quá trình điều trị mụn cóc bằng Laser CO2, khách hàng nên kiêng những thực phẩm cay nóng, hạn chế uống đồ uống có ga…

– Rau muống: Để ngăn ngừa hình thành sẹo lồi sau mụn cóc, sau khi điều trị khách hàng nên hạn chế ăn rau muống.

– Trứng: Trứng cũng là một dạng thực phẩm cần hạn chế ăn sau khi điều trị mụn cóc nhằm tránh hình thành sẹo hoặc các vùng da không đều màu.

Trứng cũng là một dạng thực phẩm cần hạn chế ăn sau khi điều trị mụn cóc

– Thịt gà: Trong thịt gà có chứa một số chất khiến tổn thương da lâu lành và nhức nhối hơn. Do vậy, để điều trị mụn cóc nhanh chóng và hiệu quả, khách hàng nên tạm thời không thịt gà trong khoảng 10 ngày.

Còn đối với việc chăm sóc da, khách hàng cũng nên lưu ý:

+ Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mỹ phẩm trong vòng 5 ngày đầu sau khi đốt. Trong trường hợp cần ra ngoài, nên sử dụng thiết bị chống nắng cơ học như mũ rộng vành, khẩu trang, đặc biệt không quên thoa kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên.

+ Nghỉ ngơi ăn uống hợp lý giúp quá trình hồi phục làn da được đẩy mạnh.

+ Thoa thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Bác sĩ hướng dẫn khách hàng chăm sóc da sau khi điều trị mụn cóc

Trên đây là một số thông tin giúp bạn Huỳnh Hiểu Minh giải đáp thắc mắc đốt mụn cóc bằng Laser CO2 có đau không và sau khi đốt mụn cóc kiêng ăn gì, nếu còn câu hỏi nào xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 1920 hoặc đế cơ sở Thu Cúc Clinics gần nhất để được hỗ trợ trực tiếp và tư vấn miễn phí.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

BÁC SĨ TƯ VẤN 24/7:

1900 1920

Bảo mật thông tin