Phương pháp chăm sóc da buổi tối đơn giản và hiệu quả

04/04/2019 15:45

Chăm sóc da buổi tối là giai đoạn quan trọng nhất vì lúc này làn da bạn cần được làm sạch và dưỡng ẩm để giúp các tế bào da mới phát triển nhanh hơn. Vào ban đêm, làn da bạn sẽ tự sửa chữa các vấn đề như ô nhiễm, ánh nắng mặt trời và căng thẳng ban ngày, cũng như hydrat hóa và nuôi dưỡng tế bào.

Cách chăm sóc da buổi tối cơ bản nhất

Theo các nhà nghiên cứu, các tế bào da mới phát triển nhanh hơn trong khi bạn ngủ vì thế chăm sóc da mặt buổi tối cần được ưu tiên cao.

Chăm sóc da buổi tối giúp da phục hồi tốt hơn vào sáng hôm sau

Chăm sóc da buổi tối giúp da phục hồi tốt hơn vào sáng hôm sau

Bắt đầu với việc làm sạch tốt để bạn loại bỏ tất cả các lớp trang điểm và bụi bẩn trong một ngày dài. Vùng mắt của bạn là nơi da nhạy cảm nhất trên khuôn mặt của bạn và cũng là khu vực đầu tiên cho thấy sự lão hóa. Tránh phải chà và kéo mạnh tại khu vực này. Nhẹ nhàng này bằng cách sử dụng tẩy trang mắt hòa tan và miếng bông. Bên cạnh đó nên sử dụng một loại sữa rửa mặt gốc nước để loại bỏ các tác nhân gây hại khỏi làn da của bạn.

Sử dụng toner là điều cần thiết và quan trọng trong chế độ chăm sóc da, toner giúp cân bằng độ pH cho da và chuẩn bị cho làn da để hấp thụ các thành phần dưỡng da tiếp theo. Bạn có thể sử dụng toner bằng cách thoa một lượng nhỏ vào tay và bôi trực tiếp lên mặt hoặc dùng bông coton để thấm sản phẩm

Nên dùng toner bằng bông cooton sau bước làm sạch da

Nên dùng toner bằng bông cooton sau bước làm sạch da

Serum hay huyết thanh là bước mạnh mẽ có thể lựa chọn trong quy trình chăm sóc da buổi tối, tùy thuộc vào vấn đề của bạn gặp với làn da mà lựa chọn phản phẩm phù hợp. Nên chọn các loại huyết thành giày chất chống oxy hóa, vitamin C trong bước này.

Bước cuối cùng trong cách chăm sóc da buổi tối của bạn phải luôn là một loại kem dưỡng ẩm có độ ẩm cao để bảo vệ các bước dưỡng da trước phát huy tác dụng. Mặt nạ ngủ và kem ban đêm sẽ tồn tại trên da vào buổi sáng, do đó, bắt đầu thói quen buổi sáng của bạn với sữa rửa mặt gốc dầu là điều bắt buộc để bắt đầu ngày mới với làn da được làm sạch đúng cách.

Cách chăm sóc da buổi tối nên thực hiện hàng tuần

Ngoài việc chăm sóc da tuổi tối hàng ngày thì hàng tuần bạn nên có 2 – 3 ngày thực hiện theo chế độ riêng bao gồm

Tẩy da chết cho da khoảng 2 - 3 lần một tuần

Tẩy da chết cho da khoảng 2 – 3 lần một tuần

Tham khảo thêm:

Tẩy da chết vật lý: Việc loại bỏ các tế bào da chết ở bề mặt là rất quan trọng để cải thiện kết cấu và tông màu tổng thể. Điều quan trọng là sử dụng dạng hạt không chà sát quá mạnh vì có thể gây tổn thương da.  Đặc biệt là không bao giờ nên được sử dụng nhiều hơn hai – ba lần một tuần.

Tẩy da chết hóa học: Axit Alpha – Hydroxy và Axit Beta – Hydroxy là những thành phần mà da bạn cần để bắt đầu tẩy da chết ở mức độ sâu hơn trên da thay vì chỉ làm bong tróc những gì đã chết trên bề mặt. Điều trị bằng tẩy da chết hóa học hai đến ba lần một tuần sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa tế bào nhanh hơn dẫn đến làn da sáng khỏe, rạng rỡ hơn và làm chậm quá trình lão hóa.

Đắp mặt nạ là cách để da hấp thu dưỡng chất nhanh nhất

Đắp mặt nạ là cách để da hấp thu dưỡng chất nhanh nhất

Đắp mặt nạ hàng tuần: có rất nhiều mặt nạ cho bạn lựa chọn, từ những loại mặt nạ giấy cho đến mặt nạ rửa tùy thuộc vào tình trạng da của bạn mà sử dụng hoặc đơn giản chỉ là sản phẩm đó hợp với bạn. Các loại mặt nạ cho da thường được sử dụng 2 – 3 lần một tuần trong khoảng 15 – 20 phút là thích hợp nhất. Nên đắp mặt nạ ngay sau khi tẩy tế bào chết bởi vì lúc làn da của bạn sạch se, hấp thu được nhiều dưỡng chất nhất.

Quy trình chăm sóc da buổi tối quyết định phần lớn đến vẻ đẹp làn da của bạn, nếu chăm sóc da đều đặn và đúng cách bạn sẽ có được làn da khỏe mạnh và trẻ trung hơn.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

BÁC SĨ TƯ VẤN 24/7:

1900 1920

Bảo mật thông tin

Trả lời