“Cai” nặn mụn 7 ngày, da bạn sẽ thế nào?

18/09/2015 11:08

Làn da của bạn sẽ thế nào sau khi “cai” nặn mụn một tuần?

Thói quen nặn mụn của nhiều người khiến khuôn mặt xuất hiện những nốt sưng đỏ, đồng thời để lại nhiều vết thâm “đau khổ”. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu từ bỏ thói quen này trong vòng 7 ngày?

Trải nghiệm một tuần không nặn mụn của cô gái đang sống chung với làn da nhiều mụn và vết thâm trong nhiều năm sẽ giúp bạn tìm đáp án cho câu hỏi này.

Tôi có thói quen chăm sóc da buổi sáng và tối khá kỹ lưỡng. Tuy nhiên tôi mắc phải một nhược điểm đó là thích nặn mụn và lỗ chân lông bị bịt kín. Giám đốc y tế quốc gia và người đồng sở hữu AOB Med Spa, tiến sĩ Jody Levine MD cho biết, thói quen này sẽ khiến viêm nhiễm lây lan trên da mặt và có thể để lại sẹo.

Để thay đổi thói quen nặn mụn xấu xí và mong muốn có làn da mịn màng, tôi bắt tay vào cuộc thủ nghiệm một tuần dừng nặn mụn.

Ngày 1

Như bạn thấy đấy, tôi có vài vết đỏ và mụn. Tất nhiên nhiều hơn “một vài” bởi tôi đã nặn mụn từ đêm hôm trước. Tôi bắt đầu nặn mụn to rồi nặn mụn ẩn và lấy chất bẩn tích tụ ở lỗ chân lông. Dần dần, chúng nhiều hơn con số ấy rất nhiều, tôi đụng tay vào da trong vòng 15 phút.

cai-nan-mun-7-ngay

Làn da bị mụn và lỗ chân lông bị ách tắc cộng thêm đỏ tấy do nặn mụn

Ngày 2

Ngày thứ hai diễn ra dễ dàng hơn. Tôi nhìn vào làn da tấy đỏ, vẫn còn nguyên từ lúc tôi sờ tay vào mặt để ngăn mình không nặn mụn.

Ngày 3

Để ngăn mình không nặn mụn thật khó khăn, đặc biệt khi tôi thấy một nốt mụn to đùng đang ngự trị trên khuôn mặt. Nó chình ình trên má, tôi nhìn chằm chằm và chỉ muốn “bóp nát”nó.

cai-nan-mun-7-ngay2

Ngày thứ 3 da có vẻ đỡ hơn một chút

Ngày 4

Da tôi bắt đầu tiến triển tốt hơn, cảm ơn trời đất. Vẫn còn một số lỗ chân lông bị tắc nhưng thật ngạc nhiên chúng là đã làm tốt (tự thải dầu, chất bẩn) mà không có sự “giúp đỡ” của tôi.

Ngày 5

Da tôi bắt đầu khá hơn nhiều, tôi chỉ sử dụng kem dưỡng ẩm thay vì make up để che phủ như thường ngày. Rõ ràng thử nghiệm này đã bắt đầu có tác dụng. Tôi đã sợ hãi và giả định rằng nếu khoogn nặn mụn có thể dẫn đến tấn mụn đầu đen, trong khi thực tế lại ngược lại .

Ngày 6

Vẫn còn vài khuyết điểm trên khuôn mặt nhưng nó đã ít hơn nhiều so với ngày đầu tiên.

Ngày 7

Nhìn này, làn da tôi mặc dù không hoàn hảo nhưng bạn thấy đấy, nó ít bị viêm và kích ứng hơn. Mụn ít sưng. Tôi nghĩ rằng mình sẽ luôn phải nhìn vào tấm ảnh này để nhắc nhở bản thân không sờ nặn mụn hay chạm vào mặt, mặc dù nhiều lúc khá “ngứa tay”.

cai-nan-mun-7-ngay3

cai-nan-mun-7-ngay4

Kết quả vô cùng bất ngờ

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

BÁC SĨ TƯ VẤN 24/7:

1900 1920

Bảo mật thông tin