Cách tẩy lông tại nhà cho từng loại da

11/02/2020 17:05

Cỏ dại phải được nhổ từ tận gốc để đảm bảo rằng nó sẽ biến mất trong một thời gian dài. Điều tương tự cũng đúng với phần lông không mong muốn trên da của bạn. Có nhiều cách tẩy lông tại nhà, và sau đây là những lưu ý để tẩy lông thành công cho từng loại da. 

Bạn hoàn toàn có thể tự tẩy lông tại nhà, với những dụng cụ và sản phẩm có sẵn.

Nếu bạn có làn da khô 

Hãy chắc chắn tẩy tế bào chết trước khi thực hiện liệu trình tẩy lông của mình. Bạn có thể dùng xơ mướp, găng tay chuyên dụng hoặc bàn chải… Tẩy da chết là bước loại bỏ lớp da chết trên cùng và giải phóng các sợi lông để sáp wax lông dễ dàng lấy chúng ra hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã uống nước đầy đủ trước khi tẩy lông. Mất nước có thể khiến lông bị giòn và gãy trong quá trình thực hiện triệt lông, nhất là trong điều kiện da khô. Nếu bạn bị khô, lỗ chân lông cũng có thể bị se khít quanh lông, khiến chúng khó lấy ra khỏi gốc. Sau cùng, hãy chắc chắn kết thúc với bước thoa kem hoặc dầu dưỡng ẩm bạn yêu thích.

Cách tẩy lông tại nhà với da khô đòi hỏi bạn phải dưỡng ẩm đầy đủ, trước và sau quá trình thực hiện.

Nếu bạn có làn da dầu

Hãy thực hiện cách tẩy lông tại nhà với sáp wax lông ngay khi vừa mới tắm xong. Điều này là để loại bỏ một phần dầu thừa và mồ hôi còn đọng lại. Nếu bạn đổ mồ hôi hoặc dầu nhờn quá nhiều, sáp sẽ ít bị dính hơn, do đó sẽ mất nhiều thời gian hơn và không đem lại hiệu quả. Tệ hơn, mồ hôi có thể làm tăng nhiệt độ của sáp và khiến da bị kích ứng.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm …

Hãy cẩn trọng vào thời điểm bạn đang có ý định thực hiện tẩy lông tại nhà không mọc lại, khi mà da đang cực kỳ mẫn cảm. Có thể bạn đang trong kỳ kinh nguyệt. Hoặc vừa sử dụng một loại thuốc nào đó. Nếu có thể, bạn cần phải trao đổi với chuyên gia da liễu về điều kiện tình trạng của mình, để xem đây có phải là lúc thích hợp để triệt lông. Nếu không, sự đau đớn sẽ lơn hơn mức bình thường, đồng thời gây ra những khó chịu trên da cho bạn.

Nếu da chưa thể trở lại bình thường, bạn có thể nghỉ ngơi một thời gian để nó chuẩn bị sẵn sàng hơn cho quá trình tẩy lông.

Việc tẩy lông tại nhà đem lại cho bạn nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể nhổ, cạo, dùng thuốc tẩy lông hoặc waxing… Mỗi phương pháp đều có một đặc điểm riêng nhưng nhìn chung không tốn của bạn quá nhiều chi phí và đổi lại là hiệu quả có thể không triệt để. Tại sao bạn không tận dụng thời gian này, khi mà các chương trình ưu đãi của Thu Cúc đang ngập tràn, để áp dụng liệu trình triệt lông Laser Diode của chúng tôi? Với công nghệ hiện đại này, bạn sẽ được các kỹ thuật viên tư vấn và chăm sóc tận tình. Cuối liệu trình, kết quả nhận thấy là lông hoàn toàn biến mất, lại không để lại đau đớn hay dấu tích gì trên da.

Nhanh chóng lấy lại làn da căng mướt, trắng sáng không một “cọng lông” với Thu Cúc ngay thôi!

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

BÁC SĨ TƯ VẤN 24/7:

1900 1920

Bảo mật thông tin

Trả lời