5 thói quen tồi tệ khiến bạn già trước tuổi

11/09/2015 17:05

Những thói quen vô tình diễn ra hàng ngày là thủ phạm âm thầm khiến tuổi thanh xuân của bạn đang dần… tụt dốc không phanh.

  1. Xem tivi quá lâu

Xem tivi quá nhiều, hay ngồi lâu trước màn hình máy tính sẽ khiến bạn phải chịu ảnh hưởng của các tia bức xạ, từ đó làm quá trình sinh trưởng của tế bào bị giảm. Cơ mắt cũng gặp phải tình trạng mệt mỏi, hoạt động thần kinh cũng không được tinh nhạy như trước.

Kết quả cuối cùng là quá trình lão hóa ngày càng nhanh hơn. Để khắc phục điều này, bạn nên sắp xếp thời gian xem tivi phù hợp, ngồi xa màn hình và nên dừng khi cảm thấy mỏi mắt.

5-thoi-quen-khien-ban-gia-truoc-tuoi

Xem tivi quá lâu khiến cơ thể nhanh bị lão hóa

  1. Thói quen cau mày

Các chị em thường hay mắc thói quen này khi suy nghĩ nhiều hay gặp một số chuyện phức tạp. Cau mày thể hiện sự tập trung suy nghĩ về một vấn đề trước khi tìm ra giải pháp thích hợp. Tuy nhiên khi trở thành thói quen, nó sẽ hình thành những nếp nhăn trên da trán.

Thói quen này khiến khuôn mặt bạn già nhanh hơn so với tuổi thực tế, vì vậy nếu bạn đang mắc phải thì nên chú ý để khắc phục thói quen này.

5-thoi-quen-khien-ban-gia-truoc-tuoi2

Cau mày khiến khuôn mặt có nhiều nếp nhăn

  1. Thói quen ngủ với tư thế nằm sấp

Nhiều người khi nằm sấp có cảm giác ngủ ngon hơn, nhưng dần dần tư thế này có thể trở thành thói quen. Khi ngủ với tư thế nằm sấp, khuôn mặt bạn luôn vùi vào gối và phải chịu một trọng lượng lớn của đầu nên sẽ dễ gây ra các nếp nhăn.

Bởi vậy bạn nên khắc phục thói quen này. Hãy điều chỉnh tư thế ngủ để giúp cơ thể trẻ trung và tránh các nếp nhăn gây lão hóa.

5-thoi-quen-khien-ban-gia-truoc-tuoi3

Không nên nằm sấp khi ngủ

  1. Ức chế thần kinh

Ức chế thần kinh là một trong những yếu tố khiến cường độ hoạt động của các mạch máu bị tắc nghẽn và làm chậm quá trình cung cấp dinh dưỡng cho các bộ phận trên cơ thể.

Nhất là những người dễ cáu gắt, bực tức, giận giữ hay ấm ức trong thời gian dài, biểu lộ trên khuôn mặt sự lão hóa diễn ra nhanh và rõ ràng. Vì vậy việc biết kiềm chế cảm xúc cũng giúp bạn níu giữ tuổi thanh xuân dài hơn.

5-thoi-quen-khien-ban-gia-truoc-tuoi4

Tức giận khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn

  1. Trang điểm quá nhiều

Trang điểm là thủ thuật giúp khuôn mặt các chị em trở nên tươi tắn và xinh đẹp hơn nhưng mỹ phẩm lại được sản xuất dựa trên sự phản ứng của hóa học.

Khi chất hóa học áp lên da nếu không loại bỏ, tẩy trang kỹ càng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và khiến các tế bào da bị dị ứng.

Nếu bạn muốn sở hữu nét trẻ trung lâu dài thì cần chọn cho mình cách trang điểm tự nhiên với mỹ phẩm mỏng và làm sạch da trước khi đi ngủ.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Đơn vị chăm sóc và đặc trị thẩm mỹ da 20 năm uy tín

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

BÁC SĨ TƯ VẤN 24/7:

1900 1920

Bảo mật thông tin