Giải pháp điều trị mụn cho nam giới

Số người bị mụn ở nam giới thường chiếm tỷ lệ cao hơn so với nữ giới, tuy nhiên việc điều trị mụn cho nam giới lại không được chú trọng vì người ta thường quan niệm rằng các đấng mày râu là phái mạnh nên không cần trau chuốt vẻ bề ngoài.

Hiện nay việc điều trị mụn nam giới đã được các anh em coi trọng hơn, không ít người đã đầu tư thời gian và tiền bạc để chữa trị nhưng hiệu quả lại không nhiều. Sau đây Thu Cúc Clinics sẽ đưa ra các giải pháp trị mụn cho nam giới tốt nhất nhằm trả lại cho bạn một làn da sạch, mịn màng.

Nguyên nhân gây mụn ở nam giới

Để tìm ra giải pháp trị mụn cho nam giới, trước hết chúng ta hãy đi tìm nguyên nhân gây mụn:

  • Vệ sinh da không sạch: nam giới thường ít chăm chút vẻ ngoài của mình nên cả việc rửa mặt cũng thường thực hiện qua loa, ít được chú ý. Khi môi trường ngày càng ô nhiễm, nhiều bụi băm, vi trùng,… việc rửa mặt với nước thường chỉ lấy bớt chất bẩn trên da, không thể rửa sạch bã nhờn, bụi bẩn sau lỗ chân lông, vì vậy nếu lâu ngày sẽ làm tắc lỗ chân lông và gây nên mụn.
  • Sinh hoạt không đúng cách: đó là sự thay đổi nội tiết tố, uống bia rượu, chất kích thích, ăn đồ nóng, thức khuya… là nguyên nhân gây mụn.
Tỷ lệ nam giới bị mụn nhiều hơn nữ giới

Tỷ lệ nam giới bị mụn nhiều hơn nữ giới

  • Không cạo râu hoặc cạo râu đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm lỗ chân lông, giúp vi khuẩn tích tụ. Khi cạo râu bạn không nên cạo vào buổi tối vì lúc đó da mặt rất nhạy cảm.
  • Thói quen xấu: như dùng tay nặn mụn hoặc chạm tay lên mặt cũng giúp vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông. Đồng thời tay chứa nhiều vi khuẩn lây lan từ môi trường bên ngoài sẽ kết hợp với bã nhờn, sinh ra mụn viêm đỏ.
  • Bên cạnh đó, một vài nguyên nhân khác như tiếp xúc thường xuyên với ánh mặt trời làm da trở nên yếu, mỏng và vi khuẩn dễ dàng tấn công cũng là nguyên nhân gây mụn ở nam giới.

Giải pháp trị mụn cho nam giới

Không sờ tay nặn mụn

Đây là cách trị mụn hiệu quả cho nam giới. Để mụn không phát triển cần phải từ bỏ ngay thói quen này, triệt tiêu mầm mống sản sinh thêm mụn.

Từ bỏ thói quen nặn mụn bằng tay

Từ bỏ thói quen nặn mụn bằng tay

Làm sạch da

Hàng ngày, bạn nên rửa mặt 2 lần vào sáng và tối. Nếu công việc hoặc môi trường chứa nhiều bụi bẩn thì nên đeo khẩu trang, có thể kết hợp với sữa rửa mặt phù hợp với loại da của bạn để giảm bớt độ nhờn, sạch bụi bẩn.

Trị mụn bằng công nghệ cao

Những cách trị mụn trên sẽ cải thiện được làn da nhưng phương pháp này chỉ phù hợp với tình dạng mụn ít, chưa phát triển rộng. Khi mụn phát triển nhiều hơn, thậm chí thành bệnh lý thì bạn nên tìm đến các chuyên gia da liễu để được thăm khám. Thu Cúc Clinics với công nghệ trị mụn bằng ánh sáng Blue Light đã được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Công nghệ ánh sáng này sẽ tạo nên năng lượng lớn tác động trực tiếp vào lớp biểu bì dưới da, đẩy nhân mụn và vi khuẩn ra ngoài. Đồng thời công nghệ ánh sáng Blue Light còn giúp da hồi phục sau mụn, làm mờ các vết thâm mụn và giúp da láng mịn trở lại.

Trị mụn công nghệ cao tại Thu Cúc Spa đảm bảo sạch không còn "bóng dáng" mụn

Trị mụn công nghệ cao tại Thu Cúc Clinics đảm bảo sạch không còn “bóng dáng” mụn

Trị mụn cho nam giới tại Thu Cúc Clinics sẽ giúp bạn hài lòng với làn da mịn màng, khỏe đẹp.


MENU